skip to Main Content

3 ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่ มีความสุขได้ 24 ชั่วโมง

3 ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่ มีความสุขได้ 24 ชั่วโมง

1. 3 ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่ มีความสุขได้ 24 ชั่วโมง

ปัจจุบันบ้านทาวน์โฮมได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและยังตอบโจทย์การอยู่อาศัยในยุคนี้เพราะด้วยราคาที่ไม่ได้สูงมากจึงทำให้เป็นที่ต้องการสำหรับคนในตอนนี้ เนื่องด้วยสถาณะการณ์ปัจจุบันโรคโควิด19 ในประเทศยังคงอยู่กับเราแถมมีแนวโน้มที่จะรุนแรงขึ้นตลอดทำให้หลาย ๆ คนยังคงต้องทำงานอยู่กับบ้าน (Work from home) บางคนทำงานต้องใช้ความคิดอยู่บ้านเฉย ๆ ก็คงคิดไม่ค่อยออกหลายคนอาจจะรู้สึกอึดอัด วันนี้ทางมิรารี่โฮมจะมาแนะนำ ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่ ได้มีความสุขและยังสมองแล่นเตรียมพร้อมกับการทำงานตลอดทั้งวันกันครับ

 

1.1 ไอเดียห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก ให้ดูสะอาด น่าอยู่

ห้องนั่งเล่นถือเป็นส่วนที่ถูกใช้มากที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะเป็นที่ที่คนในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันบ่อยที่สุด เช่น ดูหนัง เล่นเกมส์ พักผ่อนรวมไปถึงการใช้รับแขกด้วยเช่นเดียวกัน และด้วยพื้นที่ที่จำกัดของบ้านทาวน์โฮมทำให้การตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูโล่งโปรงเป็นไปได้ค่อนข้างยาก แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ประหยัดพื้นที่หรือทำใด้หลายหน้าที่ในเวลาเดียวกันเช่น โซฟาอาจจะต้องเป็นรูปตัว L เพื่อให้เข้ากับมุมบ้าน ชั้นวาง TVอาจจะต้องมีที่เก็บของเพื่อให้มีรกจนเกินไปนั่นเองครับ เช่น บ้านของโครงการมิรารี่ ที่ให้เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากต่างประเทศที่เข้ากับตัวบ้านได้อย่างดีและสามารถปรับตามรูปแบบที่คุณต้องการได้ พอเวลาพอเวลาเรานั่งทำงานในห้องนี้การมีบรรยากาศที่ดีโล่งสบายทำให้เราคิดงานออกได้แบบไม่ติดขัดเลยครับ

 

1.2 ไอเดียห้องทานอาหารและห้องครัว

ไอเดียแต่งห้องทานอาหารและห้องครัว สไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวเป็นอีกห้องที่สำคัญไม่แพ้กันส่วนใหญ่ห้องครัวในบ้านทาวน์โฮมจะติดกับห้องรับแขก  และถ้าห้องครัวรกหรือไม่เป็นระเบียบก็อาจจะทำให้ห้องรับแขกดูอึดอัดหรือรกตามไปด้วยนั่นเอง   สำหรับห้องครัวหากเป็นบ้านทาวน์โฮมที่ปกติแล้วจะไม่ค่อยได้ทำอาหารจริงจังอยู่แล้ว ก็เลือกมุมใดมุมหนึ่งด้านในบ้านทาวน์โฮมแบ่งโซนแล้วกั้นเป็นห้องครัวตัว L บิวท์อินติดผนังจะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น หรือครัวตัว U เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของและใช้สอยบริเวณห้องครัวให้มากขึ้น แถมเป็นสัดส่วนแบ่งเป็นโซนห้องครัวแยกจากห้องนั่งเล่นได้อย่างชัดเจน ทางโครงการมิรารี่โฮมบิวท์อินครัวให้เลยไม่ต้องเสียเงินหลายต่อสะดวกสบายมาก ๆ ถ้าบ้านไหนมีพื้นที่เยอะก็แนะนำให้ต่อเติมครัวไทยเพื่อสะดวกสบายแต่การทำอาหารเพราะทั้งกลิ่นทั้งคราบสกปรกจะได้ไม่เลอะข้างในบ้านและกลิ่นจะไม่ไปเกาะบริเวณเฟอร์นิเจอร์และที่สำคัญเลยคือคนทำความสะอาดจะรู้สึกแฮปปี้อย่างแน่นอน

 

1.3 ไอเดียตกแต่งห้องนอน

ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้น่านอน ขาวสะอาดตลอดเวลา

หลาย ๆ คนที่ตัดสินใจซื้อบ้านทาวน์โฮมก็อาจจะไม่ได้มีสมาชิกภายในบ้านเยอะและส่วนใหญ่บ้านทาวน์โฮมจะมี 3 ห้องนอน ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่ เราอาจจะปรับจากห้องนอนเป็นห้องทำงานหรือห้องดูหนังส่วนตัวเพื่อให้มีพื้นที่ส่วนตัวเพื่อคิดงานหรือผ่อนคลาดจากการทำงานได้อย่างเต็มที่ ในส่วนของห้องนอนใหญ่ อาจจะตกแต่งให้มีมุมพักผ่อน มุมนั่งเล่น หรือมุมทำงานแยกเป็นสัดส่วนให้ชัดเจน เพื่อให้ห้องนอนดูมีมิติ น่าอยู่ ใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่า และทำให้เจ้าของห้องใช้เวลาอยู่ภายในห้องได้ยาวนานมากขึ้นรวม นอกจากนี้ทางโครงการมิรารี่โฮมสำหรับห้องนอนมีเพดานที่สูงโปร่ง ทำให้รู้สึกสบายไม่อึดอัดสามารถใช้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่แบบไร้ข้อจำกัดเลยทีเดียวครับ

การใช้สอยพื้นที่ภายในบ้านทาวน์โฮมให้เกิดประโยชน์สูงสุดในตอนนี้ถือว่าดีที่สุดเพราะว่าแนวโน้มที่เราจะกลับไปใช้ชีวิตปกติโดยที่ไม่ใส่แมสก็คงอีกนานเนื่องด้วยการระบาดของโรคโควิด19 ทำให้เราต้อง Work from home กันอีกยาว ๆ การมีมุมส่วนตัวหรือพื้นที่ทำงานถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เพราะหลาย ๆ คนที่ต้องทำงานอยู่บ้านมักจะเกิดภาวะเครียดได้ง่ายส่งผลกระทบกับงานและสุขภาพของเราเป็นอย่างมากนั่นเอง หากใครสนใจบ้านทาวน์โฮมที่คุณภาพดี พื้นที่ใช้สอยเยอะสามารถติดต่อปรึกษากับเราได้ที่ line@ Mirari Home หรือ โทร 064-7493515 , 092-4796963

สามารถเข้ามาดูตัวอย่างทาวน์โฮม ที่ตั้งโครงการ โครงการบ้านมิรารี่ โฮม เพชรเกษม – กระทุ่มแบน

 

Back To Top

ลงทะเบียนรับส่วนลด