skip to Main Content

5 ข้อดี แนะนำ ทำไมซื้อทาวน์โฮม ถึงดีกว่าซื้อคอนโด

 

ทำไมซื้อทาวน์โฮม ถึงดีกว่าซื้อคอนโด

 

5 ข้อดี  ของคน อยากมี บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด เน้นๆ เจาะลึก ระหว่าง ทาวน์โฮม กับ คอนโด บอกเลยห้ามพลาด

โดยทิปป์เน้นหลัก ง่ายๆเลย   พื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น, ได้เป็นเจ้าของที่ดินจริงๆ  มีที่จอดรถเป็นของตัวเอง อาจจะจอดได้ ตั้งแต่ 1-3 พื้นที่เยอะขึ้น ฟังชชั่นใช่งาน ก็มากขึ้นตาม คนในบ้าน ก็ไม่ต้องอยู่แบบอึดอัดมาก โล่งขึ้น ยิ่ง เป็นช่วงโรคภัย covid19 แบบนี้ ถึง หากยังอยู่ในพื้นที่ปิด อย่างไร ก็ยังคงต้องใส่หน้ากาก อึดอัดมาก ผู้เขียน ไม่ฟันธง ว่าผู้อ่าน ควรเลือกอะไร เพียงนำข้อเปรียบเทียบมาแชร์กัน เพื่อทำให้ ผู้อ่านทุกท่าน สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น   บ้าน ภายในบ้านของเรา เอง ผู้อ่าน ลองจิตนาการดูสิค่ะ มันจะให้ ความรู้สึก โปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด ต่อ หน้ากาก หรือ มี พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม อ่านมาถึง ตอนนี้ ข้อสำคัญที่สุด คือ สามารถ เลี้ยงสัตว์ได้

ทุกคนมีความฝันของการมีบ้าน แล้ว สุดท้าย ตาม กลุ่มสำรวจ ต่างๆ ทำให้ ผู้เขียน เห็น ว่า สุดท้าย จบลงที่บ้าน เป็น ส่วนใหญ่ แต่ แน่นอน ว่า คงมีคนเห็นด้วย และ ไม่เห็นด้วยนะคะ  มิรารี่โฮม เชื่อว่าเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน และอีกหลายคน ก็คงเคยเป็นเหมือนผู้เขียน ว่า เอาอย่างไรดี  ซื้อบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดดีกว่ากัน โดยบทความในวันนี้ มิรารี่โฮม สุมทรสาคร กระทุ่มแบน ขอ มาแนะนำ ทั้งข้อดี และ ข้อเสีย ของการซื้อ เทียบ ระหว่าง ทาวน์โฮม และ คอนโด เป็น หลักๆ เลยนะคะ โดย JOB Beginner เริ่มต้น  จะอยู่กับ พ่อแม่ ครอบครัวใหญ่ หรือ ห้องเช่า อพาร์เมนท์ เมื่อเริ่มต้นชีวิต หลังจากจบการศึกษา ก็เริ่มมีครอบครัว หลังจากนั้น เมื่อเริ่มมีเงินเดือน เราก็ เริ่มอยากมี ชีวิต เป็นส่วนตัว มากยิ่งๆ ขึ้น ก็ ขยาย ออกจาก บ้านพ่อแม่ มาเริ่ม อยู่เอง   เพราะว่าปัจจุบันการย้ายออกมาอยู่คนเดียว หรือสร้างครอบครัวมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นวันนี้ทางมิรารี่โฮม ทาวน์โฮมอันดับ 1 ในสมุทราสาคร จะมาให้คำแนะนำสำหรับการลงทุนความคุ้มค่า ระหว่างการเลือกซื้อทาวน์โฮมหรือว่าคอนโดแบบไหนดีกว่า และคุ้มค่ากว่ากัน

จากคำถามข้างต้นที่ให้เลือกระหว่างทาวน์โฮมกับคอนโด ถ้าต้องซื้อในราคาเท่ากัน ต่างกันที่ทำเล จะเลือกอะไร? ผลปรากฎว่า “คอนโด” เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่อยากซื้อมากกว่า “ทาวน์โฮม” เนื่องด้วยทำเลเป็นปัจจัยหลักรวมไปถึงไลฟ์สไตล์ แต่พอโควิด-19 ระบาดหนักขึ้น ปรากฎว่าเทรนด์ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป พวกเขาเริ่ม “อยากได้บ้านมากกว่าคอนโด” เพราะฉะนั้น ถ้ามองกันดี ๆ วิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนแล้วจะเห็นเลยนะครับว่าจริง ๆ แล้วเจ้าทาวน์โฮมเนี่ยมันดีกว่าเห็น ๆ เลยละครับ ว่าทำไมเราถึงพูดแบบนั้น เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าบ้านทาวน์โฮมดีกว่าคอนโดอย่างไรบ้าง

1. ราคาพอกันแต่ได้พื้นที่ใช้สอยมากกว่า

ข้อดีแรกเลยสำหรับบ้านทาวน์โฮมก็คือราคาที่ไม่สูงมากกับพื้นที่ที่ใหญ่กว่า ถ้าเทียบกันแล้วสำหรับพื้นที่ของบ้านทาวน์โฮมกับคอนโดในราคาเท่า ๆ กัน แน่นอนว่าบ้านทาวน์โฮมได้พื้นที่ใหญ่กว่าแน่นอนอยู่แล้ว ตัวอย่างเช่น บ้านทาวน์โฮมของมิรารี่ เรามีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 130 ตร.ม. ในราคาเพียง 2 ล้านต้นๆเท่านั้น เทียบกันกับคอนโดที่ราคา 2 ล้านต้นๆ จะมีพื้นที่อยู่ประมาณ 40 ตร.ม. – 45 ตร.ม. เห็นมั้ยครับว่าบ้านทาวน์โฮมมีพื้นที่ในการใช้สอยใหญ่กว่าเป็น 2 เท่าของคอนโดเลยละครับ

2. ได้เป็นเจ้าของที่ดินรวมไปถึงตัวบ้าน

ข้อได้เปรียบอีกข้อนึงของบ้านทาวน์โฮมก็คือ การที่เราเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมนอกจากเราจะได้ตัวบ้านแล้ว

เรายังจะได้ที่ดินเป็นของตัวเราเองด้วย ถ้าเราซื้อคอนโดเราจะได้แค่กรรมสิทธิ์ในห้องที่เราซื้อเท่านั้น อย่างการซื้อบ้านถ้าอนาคตเราต้องการจะขาย แล้วที่ดินตรงนั้นมันมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้ราคาบ้านทาวน์โฮมตรงนั้นของเรามีราคาสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ

3. การมีที่จอดรถส่วนตัว

ข้อดีข้อต่อมาของการซื้อบ้านทาวน์โฮม คือเราสามารถจอดรถได้ 1-2  คัน ในพื้นที่เป็นพื้นที่ของเราเอง และมีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้เรายังสามารถต่อเติมโรงจอดรถเพื่อการดูแลรักษารถ และเพื่อป้องกันการถูกขโมย ส่วนการซื้อคอนโด ส่วนมากเราจะสามารถจอดรถได้เพียง 1 คันต่อ 1 ห้องเท่านั้น

4. มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

จุดเด่นที่สำคัญของการซื้อบ้านทาวน์โฮมก็คือ การใช้งานได้หลายฟังก์ชัน บางคนอาจเปิดเป็นธุรกิจร้านขายของหรือธุรกิจร้านทำผมที่ชั้นล่างของบ้านได้ด้วย ส่วนชั้นบนก็อยู่อาศัยได้ตามปกติ หรือบางคนอาจนำมาใช้เป็นโฮมออฟฟิศทำธุรกิจก็ได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าการซื้อบ้านทาวน์โฮมหนึ่งหลัง สามารถนำไปใช้งานได้หลายหลายรูปแบบเลยทีเดียวครับ

5. เลี้ยงสัตว์ได้ไม่ผิดกฎ

สำหรับคนที่รักสัตว์หรือมีสัตว์เลี้ยงอยู่ บ้านทาวน์โฮมถือว่าตอบโจทย์มากกว่าคอนโดอย่างแน่นอน ถึงคอนโดบางแห่งจะสามารถให้เลี้ยงสัตว์ได้แต่พื้นที่ยังก็คับแคบไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงสัตว์ คอนโดบางที่ก็อาจจะต้องแอบเลี้ยง ต้องหลบๆซ่อนๆ เพราะฉะนั้นการซื้อบ้านทาวน์โฮมย่อมตอบโจทย์การเลี้ยงสัตว์มากกว่าการซื้อคอนโดอย่างแน่นอนครับ และนอกจากนี้ยังไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องต่าง ๆอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เราต้องขอบอกก่อนว่าจริง ๆ แล้วสำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง เราไม่ได้จะให้ทุกคนต้องมาซื้อบ้านทาวน์โฮม เพราะสุดท้ายแล้วถ้าเราตั้งใจจะซื้ออะไรอยู่แล้วเราว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด แต่ถ้าใครกำลังลังเลระหว่างการซื้อบ้านทาวน์โฮมกับการซื้อคอนโด บทความข้างต้นนี้อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้มากขึ้น และถ้าใครสนใจบ้านทาวน์โฮมที่คุณภาพดี ย่านเพชรเกษม – กระทุ่มแบน มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเยอะ มีโปรโมชันส่วนลดตลอดทั้งปีแบบปังๆ สามารถติดต่อปรึกษากับเราได้ที่ line@ Mirari Home หรือ โทร 064-7493515 , 092-4796963

 

สามารถเข้ามาดูตัวอย่างทาวน์โฮม ที่ตั้งโครงการ โครงการบ้านมิรารี่ โฮม เพชรเกษม – กระทุ่มแบน

 

Back To Top

ลงทะเบียนรับส่วนลด