skip to Main Content

ฮวงจุ้ยของห้องครัวที่ดี ควรเป็นแบบไหน

  

ส่วนสำคัญของบ้านที่ขาดไม่ได้แน่นอนคือห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ทาวน์โฮมหรือว่าคอนโดนอย่างน้อยต้องมีห้องครัวเพื่อทำอาหารแล้วยิ่ง ตอนนี้การระบาดของโรคโควิด19 ทำให้เราต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น แน่นอนว่า อัตราการใช้ห้องก็ก็จะสูงตามไปด้วย การใช้งานครัวที่หนักใน แต่ละวันทำให้เกิดความสกปรกได้ง่าย ตามหลักแล้ว ฮวงจุ้ยห้องครัว ถ้า ห้องครัวสกปรกหรือไม่เป็นระเบียบจะทำให้ขัดโชคขัดลาภได้นั่นเอง เรา ในฐานะเป็นเจ้าของบ้านเราควรการจัดห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ถูก โฉลกจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ เรียกความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์และ เก็บกักสิ่งดีๆ ไว้ภายในบ้านจะดีกว่าเพื่อความสบายใจของผู้อยู่อาศัยเอง วันนี้ทางมิรารี่โฮมจะมาแนะนำ 5 วิธีง่ายๆ ในการจัดห้องครัวให้ถูกต้อง ตามหลักฮวงจุ้ยกันครับ

 

แนะนำ 5 วิธีง่ายๆ ในการจัดห้องครัวให้ถูกต้อง ตามหลักฮวงจุ้ย

 

1. ฮวงจุ้ยของห้องครัวที่ดี ต้องคำนึงถึงตำแหน่งของห้องครัวและแสง

ห้องครัวควรจะติดตั้งในตำแหน่งที่ที่เหมาะสมอย่างเช่น ทิศใต้และ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากเป็น ทิศของธาตุไฟ และห้องครัวที่ดีต้องอยู่ในบริเวณหลังบ้านกักเก็บความ ร่ำรวยเอาไว้ไม่ให้รั่วไหลไปไหน ส่วนห้องครัวที่อยู่ในบริเวณหน้าบ้านจ ส่งผลให้เงินทองรั่วไหลเก็บเงินไม่อยู่มีเหตุให้ใช้เงินตลอดเวลา ในส่วน ของแสงนั้นแน่นอนว่าแสงไฟเป็นส่วนที่จำเป็นอย่างมากในการท อาหาร หากจะให้ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ถ้าจะเน้นแสงไฟให้เน้นไปเป็นจุด ๆ ไม่ว่าจะแสงจากธรรมชาติหรือจากหลอดไฟก็ตาม อย่างเช่นห้องครัว ของโครงการมิรารี่โฮม ที่มีห้องครัวที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยตามแบบ ฉบับของหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา อีกทั้งยังมีแสงสว่างจากหลอดไฟ Down Light ให้เพื่อความสว่างและสวยงาม คุณจะมั่นใจได้วห้องครัว ของคุณเมื่อเข้ามาอยู่แล้วจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอย่างแน่นอน

 

ฮวงจุ้ยของห้องครัวที่ดี ต้องคำนึงถึงตำแหน่งของห้องครัวและแสง

 

2. ตำแหน่งการวาง

ห้องครัวที่ดีไม่ควรจัดห้องครัวให้อยู่ใต้บันไดหรือมีบันไดพาดขวาง , ห้องครัวไม่ควรอยู่ติดกับห้องนอน, เตาไฟไม่ควรตั้งไว้หน้าห้องน้ำและประตูหน้าเนื่องจากห้องครัวนั้นเป็นธาตุ ไฟส่วนห้องน้ำเป็นธาตุน้ำเพราะจะทำให้พลังงานดีไหลออกนั่นเอง และไม่ควรตั้งไว้ตรงจุดศูนย์กลางบ้าน ควรตั้งไว้หลังบ้านมุมใดมุมหนึ่ง และไม่ควรมีขื่อพาดผ่านห้องครัว ที่สำคัญอย่างติดตั้งเตาแก๊สไว้ข้างซิงค์ล้างจานเพราะว่าทั้งสอง อย่างนั้นคนละธาตุกันอาจจะทำให้พลังงานตีกันเองทำให้ไม่เกิดความ สมดุลควรวางไว้ตรงข้ามกันหรือคนละมุม อย่างเช่นห้องครัวของ โครงการมิรารี่โฮมที่วางซิงค์ล้างจานกับเตาแก๊สไว้คนละมุมกันเพื่อให้ เกิดความสมดุลของผู้อยู่อาศัยรวมไปถึงเฟส3ของทางโครงการที่เค้า แยกห้องครัวออกเป็นสัดส่วนที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

ห้องครัว ควรจัดวางอย่างไรให้ดูสวยงาม

 

3. ลักษณะห้องครัวที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย

ห้องครัวที่ดีจะต้องไม่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านและต้องแข็งแรง เพราะ พลังงานดีจะเคลื่อนออกไปได้ง่าย ควรมีแสงสว่างที่เหมาะสม อากาศ ถ่ายเทได้ดี และน่าเข้าไปใช้งาน ควรเรียบง่าย ไม่รกจนเกินไปถ้าของเยอะ อาจจะหาภาชนะเข้ามาใส่และจัดเก็บให้เป็นระเบียบ สามารถมีดอกไม้ ชามใส่ผลไม้ เอาไว้เพื่อดึงดูดพลังงานดี และสีของห้องครัวควรเป็นโทนสีที่ ถูกหลักฮวงจุ้ยห้องครัว อย่างเช่น โทนสีเอิร์ทโทน สีเบจ หรือโทนสีขาว เพื่อทำให้ห้องครัวดูสะอาด ห้องครัวของโครงการมิรารี่โฮมถูกออกแบบมาเป็นรูปตัวแอล หรือ L-Shape Kitchen ที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันเพราะพื้นที่ครัวรูปตัวแอลนี้จะเน้นความสะดวกสบายของการใช้สอย มีพื้นที่กว้างขวางเหมาะสมและสามารถยืดหยุ่นให้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ครัวได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญทางโครงการได้บิวท์อินห้องครัวและซิงค์ล้างจานด้วยท็อปหินอ่อนไม่ใช่แค่ความสวยงามแต่ยังแข็งแรงอีกทั้งหลังคาบริเวณห้องครัวติดตั้งฉนวนกันความร้อนและเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ลักษณะห้องครัวที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย

 

4. การเลือกใช้อุปกรณ์และการตกแต่งห้องครัวให้ดีตามหลักฮวงจุ้ย

ภาชนะในห้องครัวควรใช้จานชามทรงกลม เพราะจะเป็นตัวแทนของ รากฐานที่อุดมสมบูรณ์ และโต๊ะกินข้าวควรวางผลไม้ไว้บนโต๊ะเช่น ส้ม แอปเปิ้ล และลูกแพร์ เพราะชาวจีนเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมเรื่องความ มั่งคั่ง ร่ำรวย และสุขภาพที่แข็งแรงนั่นเองครับ

 

การเลือกใช้อุปกรณ์และการตกแต่งห้องครัวให้ดีตามหลักฮวงจุ้ย

 

5. ความสะอาดของห้องครัว

ฮวงจุ้ยห้องครัวที่ดี ต้องสะอาดสะอ้าน ไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัยเองด้วย และไม่ควรวางของไว้เกะกะขวาง ทางเดิน เพื่อให้กระแสพลังงานไหลเวียนสะดวกมากขึ้นไม่ติดขัด

 

ฮวงจุ้ยของห้องครัว ที่ถูกต้องอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของคุณ ดีขึ้นตามความเชื่อเพราะเนื่องจากตอนนี้ด้วยสถาณะการณ์โควิด19 ที่หนัก หน่วงทำให้ต้องอยู่ล้านมากขึ้นการที่ห้องครัวรกไม่เป็นระเบียบหรือไม่ สะอาดอาจจะทำให้คุณรู้สึกแย่ไปมากกว่าเดิม หาเวลาวางจัดตามห้องครัว ที่เราแนะนำรับรองว่าคุณจะมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ หากใคร สนใจบ้านทาวน์โฮมที่คุณภาพดีถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย พื้นที่ใช้สอยเยอะ

 

สามารถติดต่อปรึกษากับเราได้ที่ line@ Mirari Home หรือ โทร 064-7493515 , 092-4796963 สามารถเข้ามาดูตัวอย่างทาวน์โฮม ที่ตั้งโครงการ โครงการบ้านมิรารี่ โฮม เพชรเกษม – กระทุ่มแบน

 

Back To Top

ลงทะเบียนรับส่วนลด