skip to Main Content

7 เทรนด์แต่งบ้าน ตามฮวงจุ้ยให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

7 เทรนด์แต่งบ้าน ตามฮวงจุ้ยให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น 

 

7 เทรนด์แต่งบ้าน 2021 ตามฮวงจุ้ยให้น่าอยู่รับครึ่งปีหลัง

 

การออกแบบและตกแต่งบ้านได้มีการเปลี่ยนแปลงตามเทรนด์ไปทุก ๆ ปี โดยเน้นหลัก การตบแต่งให้ทั้งน่าอยู่และถูกหลักฮวงจุ้ย เพิ่มเติมนิดหนึ่งค่ะ “ฮวงจุ้ย” หลายคนอาจจะมึนงง สับสน กับ ทั้งคำว่า ฮวงจุ้ยและพลังชี่ อธิบายง่าย คือ พลังชี่เป็นพลังจักรวาลที่อยู่รอบๆ ตัวเรา    คุณสมบัติ ที่สำคัญที่สุดของบ้าน คือ ต้องน่าอยู่และถูกหลักฮวงจุ้ย  ตาม Concept ของบ้านมิรารี่โฮม สมบูรณ์พร้อมทั้งภายนอกและภายในกันทีเดียว ต้องน่าอยู่ ยังสามารถเก็บทรัพย์ เรียกทรัพย์ และ ส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ และ ความอยู่เย็นเป็นสุขให้ กับทุกคนในครอบครัว และ ก็เช่นเดียวกัน ได้มีเทรนด์ในการออกแบบและตกแต่งบ้านที่แตกต่างจากปีที่แล้วอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว รวมไปถึงการแต่งบ้านตามฮวงจุ้ยเช่นเดียวกัน เทรนด์บางอย่างก็มาไวไปไวเดี๋ยววันนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเทรนด์แต่งบ้านตามฮวงจุ้ยให้น่าอยู่เพื่อต้อนรับความปังในครึ่งปีหลังมีอะไรบ้าง

1. หน้าประตูตามหลักฮวงจุ้ย

เทรนด์แต่งบ้าน หน้าประตูตามหลักฮวงจุ้ย

ประตูทางเข้าบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับฮวงจุ้ยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นด่านแรกเพื่อต้อนรับพลังงานที่ดีไม่ใช่แค่กระแสลมที่พัดเข้ามาในตัวบ้านเท่านั้น แต่รวมไปถึงความสะอาดก็เช่นกันหน้าบ้านไม่ควรมีอะไรที่รกจนเกินไปจะทำให้บดบังสิ่งที่ดีเข้ามาในตัวบ้าน และที่สำคัญก็คือการที่แสงสว่างที่สาดส่องเข้ามาภายในตัวบ้านว่าเพียงพอหรือไม่รวมไปถึงการต่อเติมหลังคาหน้าบ้านให้มีความสูงที่พอเหมาะเพื่อไม่ให้บ้านดูมืดเกินไป

ซึ่งโครงการมิรารี่โฮม บ้านทาวน์โฮมของเราได้มีการดูเรื่องฮวงจุ้ยให้เพื่อตอบโจทย์ชีวิตที่ลงตัวรวมไปถึงใช้วัสดุที่พรีเมี่ยมอย่างเช่นประตูหน้าบ้านเราก็ใช้ ประตูกระจก Tempered Glass 2  หรือ ทั่วไป เรียกว่ากระจกอบ ก่อนอื่น ขออธิบายคำว่า กระจกเทมเปอร์ (Tempered Glass) เป็นกระจกที่ได้จากการนำกระจกโฟลท (Float Glass) ไปผ่านกระบวนการทำเทมเปอร์ อธิบายสั้นๆ เพื่อเพิ่มความเข้าใจ กันก่อน เป็นกระจกที่นิยมใช้เป็นกระจกนิรภัย เพราะเมื่อกระจกเทมเปอร์แตกมันจะแตกเป็นเกล็ดเล็ก ๆ คล้ายเม็ดข้าวโพด ราคาสูง แต่ มิรารี่โฮม มอบให้ เป็นหนึ่ง ในวัสดุที่ต้องจัดเต็มให้กับลูกบ้าน   เป็นกระจกชนิดหนึ่งที่ถูกจัดให้เป็นกระจกประเภทนิรภัย  โดยกระจกเทมเปอร์ถือเป็นกระจกนิรภัยชนิดแรกที่คนส่วนใหญ่นั้นนิยมใช้ ทั้งกรองแสง เก็บเสียงและเก็บอุณหภูมิซึ่งแสงจะสามารถเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างพอเหมาะไม่มากไม่น้อยจนเกินไปถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแน่นอน สวย ถูกฮวงจุ้ย และ ยังปลอดภัยดีต่อ เด็กเล็กๆ และทุกคนในครอบครัวกันที่เดียว

 

2. ของตกแต่งหน้าบ้านทาวน์โฮม

เทรนด์แต่งบ้าน ด้วยของตกแต่งหน้าบ้านทาวน์โฮม

 

ก่อนเราจะเดินเข้าบ้านเราควรมีสิ่งของวางไว้หน้าบ้าน โดย นี้เทรนที่กำลังมาคือการนำปลาทอง หรือ ปลาชนิดใดๆ ก็ได้ ที่มีสีสรรสวยงาม โดยมาเลี้ยงบริเวณหน้าบ้าน ตามหลัก เพื่อให้เกิดการเคลื่อนไหว ทำให้ งานเงิน มีโอกาศเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น ตาม หลักพลังงาน ชี่ พลักงานชี่คือ ชี่ ก็คือ สภาพแวดล้อมโดยรวมที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตทั้งทางร่างกายและจิตใจของผู้อยู่อาศัย และผู้เกี่ยวข้องทุกคน  กระเเสพลังหรือที่เราเรียกกันว่า “พลังปราณชี่” เป็นสิ่งที่ทำให้บ้านของเราโชคดี มีพลัง มีชีวิตชีวา ถือว่าเป็นพลังชีวิตพลังงานชี่หรือพลังฤทธิ์-เคล็ดลับฮวงจุ้ย อย่างไรก็ดี  ชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบัน อาจจะทำให้ ไม่สะดวกต่อการเลี้ยงและดูแลรักษาน้องปลาๆ ทั้งหลาย จึงอนุโลมโดย ผู้อยู่อาศัย อาจจะเป็นเซรามิกรูปปลาทองถ้าใครไม่สะดวกเลี้ยงปลาทองจริง ๆ เพื่อเป็นการเสริมบารมี เสริมสิริมงคลด้านความเจริญก้าวไปข้างหน้า ช่วยให้มีเงินทองไหลมาเทมาตลอดเวลานั่นเอง  เพื่อนๆ อย่าลืมไปทำกันนะคะ สำคัญที่สุด

 

3. สีของบ้าน

เทรนด์แต่งบ้าน ควรเลือกสีทาบ้านเป็นสีอะไร

ในปีนี้สีขาวก็ยังมาแรงเช่นเคย เพราะว่าสีขาวเป็นโทนสียังนิยมอยู่มากเพราะสีขาวจัดอยู่ในธาตุทอง (ธาตุโลหะ) สามารถเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองให้กับคนในบ้านได้ และยังเป็นสีที่ตกแต่งกับสีอะไรก็เข้าได้หมด สะอาด สบายตา และสง่างามอีกด้วยอย่างเช่นโครงการมิรารี่โฮม บ้านทาวน์โฮมของเราที่ใช้สีขาวเป็นสีหลักของบ้านเพื่อให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเองรวมไปถึงการวางดีไซน์ให้ดู LUXURY ทั้งการวางกระเบื้องและการ BUILT IN ให้บอกได้ลยว่าครบจบทั้งการดีไซน์และฮวงจุ้ย

 

4. การจัดบ้านให้สะอาดตลอดเวลา

เทรนด์แต่งบ้านยังไงให้ปัง พร้อมเทคนิคการดูแลบ้าน

มาถึงข้อที่ 4 การจัดบ้านทาวน์โฮมให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีความโปร่งและโล่ง และดูเป็นสัดเป็นส่วนนั้นจะช่วยส่งเสริมให้บ้านมีความน่าอยู่แล้ว ยังสามารถดึงดูดโชคลาภเงินทองเข้ามาสู่ผู้อาศัยได้อีกด้วย เพราะถ้าบ้านสกปรกหรือรกก็เหมือนเป็นตัวขัดโชคขัดลาภทำอะไรก็ติดขัดนั่นเอง

 

 

5. รูปภาพที่เป็นมงคล

เทรนด์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

 

ต่อยอดมาจากข้อที่ 4 นอกจากจะทำให้บ้านเราสะอาดเพื่อเรียกทรัพย์แล้วการตกแต่งภายในบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันการที่เราจะหารูปภาพมาตกแต่งบ้านถือว่าเป็นการเสริมฮวงจุ้ยให้ดีขึ้น เช่นภาพภูเขา ภาพปลา ภาพม้า ภาพลำธาร แม่น้ำ หรือภาพน้ำตก แต่ภาพน้ำตกนั้นจะต้องมีสายน้ำที่ไหลเข้าสู่ภายในและต้องมีแอ่งเก็บน้ำ ช่วยให้เงินทองไม่รั่วไหลออกไปนั่นเองครับ

 

6. การปลูกต้นไม้

ต้นไม้ยอดฮิต เทรนด์แต่งบ้านสำหรับคนที่ชอบแนวธรรมชาติ

 

สำหรับการปลูกต้นไม้ภายในบ้านจริง ๆ ก็มีส่วนส่งเสริมฮวงจุ้ยที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัยเช่นเดียวกันอย่างเช่นปลูกต้นไผ่ ไว้รอบบ้านเป็นสัญลักษณ์ของการป้องกัน หากปลูกด้านซ้ายของบ้านจะเป็นพลังมังกรที่ดี และหากปลูกไว้หน้าบ้านจะส่งเสริมความมั่งคั่งและโอกาส หรือปลูกต้นสน จะให้พลังชีวิต ถ้าต้องการอายุยืนให้ปลูกต้นสน ถ้าปลูกทางทิศตะวันตกของบ้าน จะถือเป็นเรื่องดีอย่างยิ่งนั่นเองครับ

 

7. การวางตำแหน่งของหิ้งพระ

 เทรนด์แต่งบ้าน จัดวางของพระให้ดูระเบียบเรียบร้อย

การติดตั้งหรือวางตำแหน่งของหิ้งพระถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ การวางตำแหน่งของหิ้งพระควรหันหน้าออกหน้าประตูบ้าน สถานที่จัดวางต้องโล่ง กว้าง และเหมาะสมต้องอยู่สูง และสะอาดสะอ้าน  หิ้งพระควรหันหน้าไปทางประตู ที่สำคัญที่สุด ไม่ควรวางตำแหน่งหิ้งพระหันหน้าเข้าบ้าน หิ้งพระควรอยู่จุดศูนย์กลางของบ้าน เพื่อเสริมความเป็นมงคลให้กับผู้อาศัย รวมไปถึงการเปลี่ยนน้ำหรือดอกไม้เป็นประจำเพื่อให้ผู้อาศัยมีความสงบสุข ร่มเย็น การจัดหิ้งพระ จะเป็นการเกื้อหนุน การใช้ชีวิตของคนในบ้าน

 

ลูกบ้านมิรารี่โฮม สบายใจได้ เพราะทางโครงการ ได้เชิญ อาจาร์ย ช้าง ทศพร ศรีตุลา เป็นผู้เลือกและวาง ฮวงจุ้ยบ้าน หมอช้าง ศรีตุลา ฮวงจุ้ยดีอยู่แล้วรวย รวมถึง หลักฮวงจุ้ยภายในบ้าน ที่ หมอช้าง ทศพร มาแนะนำ ฮวงจุ้ย ตาม  Concept ของบ้าน ทาวน์โฮม มิรารี่ ว่า ต้องเป็น บ้านรวยและอยู่เย็นเป็นสุข แน่นอน

 

แน่นอนว่าการจัดบ้านทาวน์โฮมให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยหรือการเลือกซื้อบ้านมีความสุขในการอาศัยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮม ที่ทั้งสวยและใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยบอกได้เลยว่าที่มิรารี่ตอบโจทย์เพราะว่าการวางฮวงจุ้ยของสำหรับโครงการทาวน์โฮมมิรารี่โฮมเองนั้น มีเจ้าหน้าที่และช่างภายในให้คุณปรึกษาและ ซึ่งช่วยให้คุณหายห่วงและเรามีหมอช้าง    ทศพร ศรีตุลา ได้มาดูการวางฮวงจุ้ยให้ทั้งโครงการหมดห่วงเรื่องฮวงจุ้ยไม่ตรงได้เลย และยังมั่นใจในคุณภาพของโครงได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถติดต่อปรึกษากับเราได้ที่ line@ Mirari Home หรือ โทร 064-7493515 , 092-4796963

 

สามารถเข้ามาดูตัวอย่างทาวน์โฮม ที่ตั้งโครงการ โครงการบ้านมิรารี่ โฮม เพชรเกษม – กระทุ่มแบน

 

Back To Top

ลงทะเบียนรับส่วนลด