skip to Main Content

อ่างล้างจานแบบไหนดี ที่เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม เลือกไม่ยากอย่างที่คิด

อ่างล้างจานแบบไหนดี ที่เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม เลือกไม่ยากอย่างที่คิด

โครงการมิรารี่โฮม บิวท์อิน ห้องครัวและซิงค์ล้างจานพร้อมด้วยท็อปหินอ่อน

ห้องครัวก็เปรียบเสมือนหัวใจหลักของบ้านเลยก็ว่าได้ และอ่างล้างจานหรือซิงค์ล้างจานนั้นก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน และยังรับศึกหนักกว่าใครในห้องครัวเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่เริ่มเตรียมของไปจนถึงท้ายสุดคือการชำระล้างหลังจากมื้ออาหารสุดแสนอร่อย วันนี้ทางมิรารี่โฮมมีเคล็ดลับการเลือกอ่างล้างจานแบบไหนดีให้เหมาะกับบ้านของคุณ

ประเภทของอ่างล้างจาน [ซิงค์ล้างจาน]

ก่อนอื่นเลยเราควรรู้ว่าอ่างล้างจานหรือซิงค์ล้างจานมีกี่ประเภท โดยหลัก ๆ แล้วอ่างล้านจานนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทพหลัก ๆ คือ

  1. แบบหลุมเหลี่ยม
  2. แบบหลุมกลม

โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงอย่างแรกในการเลือกว่าอ่างล้างจานแบบไหนดี คือการใช้งานภายในห้องครัวในชีวิตประจำวันของคุณนั่นเอง ว่ามีการใช้งานมากน้อยแค่ไหนในแต่ละวัน ถ้าทำอาหารเป็นประจำ ก็ควรจะเลือกอ่างล้างจานที่มีหลุมล้าง อย่างน้อย 2 หลุม เพราะสามารถล้างหรือแช่ผักใน 1 หลุม  และสามารถล้างอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกหลุมได้เลย หรือแม้แต่เวลาที่ต้องล้างจานจำนวนมาก อ่างล้างจานที่มี 2 หลุม ก็จะตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่หากห้องครัวไหนที่มีเคาน์เตอร์ท็อปขนาดเล็ก อาจเลือกใช้อ่างล้างจานที่มีหลุมล้าง 1 หลุมใหญ่ ไม่มีที่พักจาน หรืออ่างล้างจาน 1 หลุมครึ่งมีที่พักก็ได้เช่นกัน

ตัวอย่างของอ่างล้านจาน

1.หลุมเหลี่ยม

อ่างล้างจานแบบไหนดี? แบบหลุมเหลี่ยม

 

มีหลายขนาดให้เลือกดังนี้

  • ขนาด 150X300 มิลลิเมตร และ150X400 มิลลิเมตร ใช้ล้างอาหารสด หรือเป็นช่องทิ้งเศษอาหาร
  • ขนาด 280X400 มิลลิเมตร ใช้สำหรับล้างแก้วน้ำ
  • ขนาด 400X400 มิลลิเมตร และ 500X400 มิลลิเมตร ใช้ล้างจานชามและภาชนะ
  • ขนาด 700X400 มิลลิเมตร และ 800X500 มิลลิเมตร ใช้ล้างภาชนะที่มีขนาดใหญ่ๆ อย่างกระทะ หม้อ

 

2.หลุมกลม

อ่างล้างจานแบบไหนดี? แบบหลุมกลม

มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 400-500 มิลลิเมตร ช่วยประหยัดพื้นที่ จึงเหมาะกับเคาน์เตอร์เล็ก ๆ อย่าง  แพนทรี่หรือเคาน์เตอร์บาร์หรือในคอนโด

เลือกวัสดุที่ต้องการ

การเลือกวัสดุของอ่างล้างจานแบบไหนดี ต้องคำนึงถึงความเป็นสไตล์เดียวกับเคาน์เตอร์ท็อปของครัว โดยอ่างล้างจานเองก็มีวัสดุให้เลือกที่หลากหลาย ถ้าเป็นตัวเลือกยอดนิยมก็คือ สแตนเลส สตีล มีข้อดีคือทนทาน ทนต่อรอยขีดข่วน อีกอันคือโลหะเคลือบ ข้อดีคือมีความทนทาน มีสีสันและรูปแบบให้เลือกหลากหลาย แต่มาพร้อมกับน้ำหนักที่มากกว่า จึงต้องแน่ใจว่าเคาน์เตอร์ท็อปสามารถรับน้ำหนักได้ อีกประเภทคือหินสังเคราะห์  จะเป็นอ่างล้างจานที่ไม่มีขอบ ทำให้สามารถเข้ากับเคาน์เตอร์ท็อปครัวได้หลายสไตล์ แต่มีข้อควรระวังคือ จำเป็นต้องใช้ช่างติดตั้งที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อไม่เกิดความเสียหายระหว่างการติดตั้ง อย่างเช่น โครงการมิรารี่โฮม บิวท์อินห้องครัวและซิงค์ล้างจานที่มีขนาดใหญ่ ลึก เหมาะแก่การทำอาหารเป็นอย่างมาก พร้อมด้วยท็อปหินอ่อนซึ่งมีความแข็งแรงทนทานและสามารถให้ความสวยงามได้ไปพร้อม ๆ กัน โดยใช้ช่างที่เชียวชาญของโครงการดูแลเป็นพิเศษ

การจะเลือกอ่างล้างจานแบบไหนดี ควรเลือกที่คุณภาพดีและเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของครัว และการใช้งานห้องครัวภายในชีวิตประจำวันของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะประเด็นสำคัญ ที่ควรนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อ คือ เรื่องของขนาด ทางโครงการมิรารี่โฮมขอแนะนำว่า ถ้าห้องครัวของคุณมีพื้นที่น้อยกว่า 15 ตร.ม. ให้ใช้อ่างล่างจานแบบ 1 หลุม แต่ถ้าครัวใหญ่ ควรเลือกแบบ 2 หรือ 3 หลุม เพราะจะมีพื้นที่ล้างผัก ผลไม้ และวางจานชามอุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนความลึก ควรลึก 9 – 10 นิ้วขึ้นไป เพื่อกันน้ำกระเด็นออกมา สำหรับโครงการทาวน์โฮมมิรารี่โฮมเองนั้น มีเจ้าหน้าที่และช่างภายในให้คุณปรึกษาและเช็คความเรียบร้อยของบ้าน ซึ่งช่วยให้คุณหายห่วงและมั่นใจในคุณภาพของโครงได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถติดต่อปรึกษากับเราได้ที่ line@ Mirari Home หรือ โทร 064-7493515 , 092-4796963

สามารถเข้ามาดูตัวอย่างทาวน์โฮม ที่ตั้งโครงการ โครงการบ้านมิรารี่ โฮม เพชรเกษม – กระทุ่มแบน

 

 

Back To Top

ลงทะเบียนรับส่วนลด