skip to Main Content

เคล็ดลับ ปรับบ้าน “ทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดี” อยู่แล้วรวย ตามฉบับหมอช้าง

เคล็ดลับ ปรับบ้าน “ทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดี” อยู่แล้วรวย ตามฉบับหมอช้าง

1. “หมอช้าง” ทศพร ศรีตุลา แนะไอเดียปรับฮวงจุ้ยบ้านและทาน์โฮมให้รับทรัพย์แบบปัง ๆ ตั้งแต่ประตูหน้าบ้านถึงห้องครัวเลยทีเดียว

ก่อนอื่นเลยเรามารู้จักกับคำว่าฮวงจุ้ยกันก่อนดีกว่า “ฮวงจุ้ย” หรือในภาษาจีนกลางคือ Feng Shui (เฟิงสุ่ย) มาจากคำสองคำคือ ‘เฟิง’ แปลว่า ‘ลม’ และ ‘สุ่ย’ แปลว่า ‘น้ำ’ ดังนั้น ทฤษฎีของฮวงจุ้ยที่ดี จึงว่ากันด้วยทิศทางการหมุนเวียนของลมและการไหลเวียนของน้ำนั่นเอง ‘ลม’ ของฮวงจุ้ยจะพัดพาพลังชี่ (Shi) เข้ามาภายในบ้าน ดังนั้น การจัดฮวงจุ้ยก็คือ การจัด พลังชี่ ในบ้านให้ลมเกิดการหมุนเวียนในทิศทางที่ดีตามองศาของประตูและหน้าต่าง ถ้าจัดฮวงจุ้ยได้ถูกต้อง ตามตำราบอกว่า อยู่ 1 ปีก็รวย 10 เท่า ในทางกลับกันถ้าพลังชี่ไม่ดี อยู่ 1 ปีก็อาจจะจน 10 เท่าก็เป็นได้

สิ่งที่ต้องระวังเวลาจัดฮวงจุ้ยบ้านคือ ‘มุมของทางสามแพร่ง’ หรือ ‘เหลี่ยมของเสาหน้าบ้าน’ ห้ามมีมุมแหลมๆ พุ่งเข้ามาในบ้านเด็ดขาดเพื่อให้ได้บ้านที่ฮวงจุ้ยดีและทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดี ที่ต้องระวังประตูที่เปิดเข้าตัวบ้าน (ไม่ใช่ประตูรั้ว เพราะประตูรั้วมีผลกับฮวงจุ้ยน้อยมาก) แนะนำว่าในวันที่อากาศดี ควรเปิดประตูตัวบ้านทิ้งไว้ให้ลมหมุนเวียนเข้ามาบ้างหรือเปิดหน้าต่างให้แสงแดดเข้ามาก็จะได้รับพลังชี่ที่ดีขึ้น บ้านไหนที่มีประตูเข้าบ้าน 2 ประตู ควรใช้ประตูหลักที่ใหญ่กว่าให้บ่อย ๆ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าประตูใหญ่เป็นทางเข้าของมังกร

หาก ทางสามแพร่ง หรือ เสาไฟฟ้า เกิดอยู่ตรงกับประตูหลักที่เข้าตัวบ้าน อันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องไม่ดี เพราะทำให้พลังชี่เข้ามาได้น้อย สามารถแก้ไขได้โดยนำต้นไม้ขนาดเล็กที่กำลังนิยมมาตั้งไว้ หรืออาจแขวนโมบายที่มีเสียงกรุ๊งกริ๊ง ก็จะช่วยลดพลังที่ไม่ดีลงได้ แต่ทางทาวน์โฮม มิรารี่หมดห่วงเรื่องเสาไฟฟ้าหน้าบ้านได้เลยเพราะว่าทางโครงการทาวน์โฮม มิรารี่ของเราได้นำเสาไฟฟ้าลงใต้ดินทั้งหมดเพื่อวิสัยทัศน์ที่ดีและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ส่วน ‘เลขที่บ้าน’ นั้น ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เลขที่บ้านมีผลต่อฮวงจุ้ยน้อยมาก การจัดฮวงจุ้ยนั้นเป็นศาสตร์ที่ต้องควบคุมพลังชี่ที่อยู่รอบตัวเราเป็นหลัก ฉะนั้นสิ่งที่ทุกคนต้องทำก็คือ จัดการกับพลังชี่ในบ้านของเราให้ได้ก่อน

 

ทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดี ต้องเลือกจากอะไร

บ้านทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดีจะต้องมีประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน อันนี้ไม่ดี เพราะเมื่อพลังชี่เข้ามาในบ้านมันก็จะพุ่งออกไปเลย จึงเป็นบ้านที่เก็บเงินไม่ได้ แม้หาเงินได้เยอะ นั่นคือ พลังชี่อาจจะเข้ามาเยอะ แต่มันพุ่งออกไปเร็วมาก เปรียบดั่งหาเงินได้ แต่รายจ่ายก็เยอะ วิธีแก้ คือ หาตู้โชว์ พาร์ทิชั่น หรือเฟอร์นิเจอร์ มาตั้งตรงกลางระหว่างประตูหน้าและประตูหลัง เมื่อพลังชี่เข้ามาก็จะถูกกักให้หมุน เวียนอยู่ในบ้าน ประตูเข้าตัวบ้านต้องเปิด-ปิดง่าย ปิดแล้วเสียงต้องไม่ดัง จะทำให้มีโชคลาภเงินทองไหลเข้ามา

ทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดี ด้วยการแต่งห้องให้เป็นระเบียบ

2. ห้องนั่งเล่น (Living Room)

ห้องนั่งเล่นถ้าใช้งานบ่อยพลังงานที่ดีก็จะเข้ามาในบ้าน พูดง่ายๆ ว่า บ้านเปรียบเสมือนอวัยวะในร่างกาย ฉะนั้น ถ้ามีห้องไหนที่ทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานนาน ๆ ก็เหมือนเราไม่ได้ขยับอวัยะส่วนต่าง ๆ ในร่างกายเลย พลังชี่จะไม่เข้ามาสิ่งที่อยากให้มีในห้องนั่งเล่น ถ้าชอบของมงคลแนวจีน แนะนำให้ตั้งรูปปั้นฮกลกซิ่ว จะช่วยให้พบกับความสำเร็จ 3 ประการคือ ครอบครัวดี หน้าที่การงานดี และสุขภาพดี แต่หากชอบของแต่งบ้านสมัยใหม่ ให้เลือกโคมไฟคริสตัล หรือคริสตัลสวย ๆ ตั้งในตู้โชว์ เพราะจะช่วยกระจายพลังชี่ได้ อีกอย่างที่ห้องนั่งเล่นไม่ควรมีคือ โต๊ะสำหรับทานข้าวอีกทั้งโซฟาที่ทางมิรารี่โฮมมอบให้สามารถปรับย้ายได้เพื่อช่วยให้พลังงานในห้องนั่งเล่นสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกตลอดตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีนั่งเอง

ทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดี สะอาดเรียบร้อย น่าอยู่

3. “ห้องครัว” คือหัวใจของบ้าน

ครัวคือโชคชะตาของผู้หญิงในบ้าน ถ้าครัวทรุดผู้หญิงที่อยู่ในบ้านจะมีปัญหาสุขภาพ ถ้าหลังคาครัวรั่วหมายถึงทรัพย์รั่ว ถ้าพื้นครัวมีโพรง ผู้หญิงบ้านนี้จะเจ็บป่วยได้ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ตำแหน่งของเตาไฟ คนจีนเชื่อว่าเตาไฟเป็นตัวแทนของหญิงผู้ให้กำเนิด จึงห้ามตั้งเตาไฟในทิศตรงข้ามกับอ่างล้างจาน หรือไม่ควรตั้งเตาไฟติดกับอ่างล้านจาน และ ห้ามตั้งเตาไฟโดยใช้ผนังร่วมกับห้องน้ำ เพราะจะทำให้ผู้หญิงในบ้านป่วย แถมโชคลาภก็จะไม่เข้ามาในบ้านด้วย หากมีเตาไฟในบ้านควรใช้บ่อย ๆ เพื่อหมุนเวียนพลังหยาง (ความร้อน) ซึ่งจะต้องบาลานซ์กับพลังหยิน (ความเย็น) ของน้ำในบ้านที่มีการเคลื่อน ไหวด้วย

ทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดี ตามฉบับหมอช้าง

4. “ห้องนอน” ก็สำคัญเช่นกัน

ห้องนอนที่เก็บของเยอะเกินไปจนดูรก ก็เหมือนเป็นการสะสมพลังลบไว้ ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้น ควรมีของให้น้อยที่สุด ข้อควรระวังอีกอย่าง อย่าให้ประตูห้องน้ำเปิดมาแล้วเจอเตียงเลย เพราะจะทำให้ป่วย สำหรับหัวเตียงไม่จำเป็นต้องหันไปทางทิศตะวันออกเสมอไป ถ้าในห้องนอนมีกระจก ไม่ควรให้กระจกหันหรือสะท้อนมาที่เตียงนอน เพราะจะสะท้อนพลังดี ๆ ออกไปหมดและถ้าห้องอยู่ชั้นล่างของบ้าน ห้ามนอนหันปลายเท้าไปทางประตูเข้าตัวบ้าน เพราะจะเหมือนการหามคนเจ็บคนตาย

ทางทาวน์โฮม มิรารี่ ของเราสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้านโดยทางโครงการได้นักโหราศาสตร์ชื่อดังอย่าง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาดูเรื่องฮวงจุ้ยโดยเฉพาะเพื่อให้ได้บ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยทำให้การอยู่อาศัยของคุณเป็นได้ในทิศทางที่ดีตามความเชื่อ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านหรือผู้อยู่อาศัยเป็นหลักควรจะรักษาความสะอาดหมั่นปัดกวาดเช็ดถูซ่อมแซมที่อยู่อาศัยอยู่เป็นประจำ และหลักฮวงจุ้ยต่าง ๆ นั้นสามารถปรับใช้ได้ตามความเหมาะสมและรสนิยมในการตกแต่งบ้านของแต่ละคน เพราะการแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยนั้นเป็นการทำเพื่อความสุขในการอยู่อาศัยอย่างเช่น บ้านทาวน์โฮมฮวงจุ้ยดีของทางมิรารี่โฮมเพื่อความสุขที่สมบูรณ์แบบ

สามารถเข้ามาดูตัวอย่างทาวน์โฮม ที่ตั้งโครงการ โครงการบ้านมิรารี่ โฮม เพชรเกษม – กระทุ่มแบน

 

Back To Top

ลงทะเบียนรับส่วนลด